0905 644 128

MÁY ĐO HUYẾT ÁP

Máy đo huyết áp là gì

Thiết bị đo huyết áp xuất hiện từ năm 1896. Từ thuở sơ khai đến hiện nay, nhiều dòng máy cao cấp, tiện lợi ra đời phục vụ cho con người.

Máy đo huyết áp dùng để đo huyết áp tăng, giảm của người dùng.

Cấu tạo của may do huyet ap gồm: màn hình (với máy đo điện tử), đồng hồ đo và bơm (với máy cơ), vòng bít. Huyết áp được đo bởi dao động của thành động mạch huyết áp. Từ đó máy tính toán và đưa ra kết quả trên màn hình. Người dùng dựa vào kết quả hiện thị sẽ có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để huyết áp được bình thường, ổn định.

Có bao nhiêu loại máy đo huyết áp

Máy đo huyết áp cơ

Dòng máy này được sử dụng bởi những người có chuyên môn vì rất khó dùng. Chủ yếu được sử dụng trong các phòng khám, bệnh viện hoặc các trường hợp yêu cầu y tế.

Ưu điểm:  Máy huyết áp cơ cho kết quả đo chính xác >90%, với giá thành rẻ phù hợp với túi tiền người tiêu dùng

Nhược điểm:

– Máy sử dụng khó khi tự đo và nếu như nghe sai một nhịp thì sẽ bị lệch đi 10 số, cách đo hơi phức tạp với người chưa sử dụng vì phải đo bằng quả bóp.

– Máy có thể đưa ra sai số nếu không quen đo, hay thính lực người nghe kém, băng quấn tay không đúng kích cỡ,..

Tuy nhiên, nếu có người thân biết sử dụng thì nên lựa chọn mua máy huyết áp cơ để có kết quả đo chính xác.

Máy đo huyết áp điện tử

Đây là loại máy đo cực kỳ dễ sử dụng. Người không cần có chuyên mốn cũng có thể tự đo được cho mình và người thân. Máy hoạt động dựa trên cảm ứng điện và năng lượng pin.

Ưu điểm của dòng này cực kỳ nhỏ gọn, dễ dàng mang đi xa nhà, đi công tác, du lịch. Chính vì thế máy thích hợp sử dụng trong các hộ gia đình. Tuy nhiên độ bền chỉ dừng ở mức trung bình.

Ưu điểm: dòng máy này dễ sử dụng hơn nhiều, bạn chỉ buộc phải quấn đúng cách, đặt tay đúng tư thế, bấm nút và chờ kết quả.

Nhược điểm :kết quả của máy tự động sẽ không được chính xác như máy cơ. Nó sẽ chênh lệch một vài số.

Tư thế đo ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả đo, khi đo, nên chú ý tư thế đo để cho kết quả chính xác

Máy đo huyết áp thủy ngân

May do huyet ap thuy ngan hoạt động dựa trên trọng lực. Kết quả sai số thấp nhất trong 3 loại. Nhược điểm chính của máy là nặng nề, cồng kềnh và khó di chuyển. Vì vậy nó được đặt ở phòng khám hoặc bệnh viện. Bác sĩ có chuyên môn sẽ sử dụng dòng máy này để khám và đưa ra kết quả chính xác. Từ đó có cách điều trị hợp lý cho bệnh nhân.

Chỉ số đo huyết áp ở người bình thường

Người bình thường thì chỉ số huyết áp sẽ luôn ổn định. Nhưng không có nghĩa nó luôn luôn như vậy. Sẽ có những lúc tùy thuộc vào hoạt động hoặc chế độ ăn uống mà huyết áp sẽ tăng hay giảm bất thường.

Chỉ số huyết áp bình thường là 120/80 mmHg.

– Huyết áp bình thường: Đối với người lớn, huyết áp tâm thu dưới 120mmHg và huyết áp tâm trương dưới 80mmHg thì được gọi là huyết áp bình thường.

– Huyết áp cao: Khi huyết áp tâm thu từ 140 mmHg trở lên hoặc huyết áp tâm trương từ 90 mmHg trở lên thì chẩn đoán là cao huyết áp.

– Tiền cao huyết áp: Giá trị nằm giữa huyết áp bình thường và cao huyết áp (Huyết áp tâm thu từ 120-139 mmHg hoặc huyết áp tâm trương từ 80-89 mmHg) thì được gọi là tiền cao huyết áp.

– Huyết áp thấp: (Hạ huyết áp) huyết áp thấp được chẩn đoán khi huyết áp tâm thu dưới 100 mmHg.

Công dụng của máy đo huyết áp

Nhờ vào các chỉ số đo được mà người ta xác định được sức khỏe người dùng bình thường hoặc gặp vấn đề về tim mạch, huyết áp…

Tự theo dõi được quá trình thay đổi bệnh lý, tim mạch và huyết áp tại nhà. Mỗi lần tái khám ở các cơ sở y tế bạn chỉ cần đưa ra kết quả các lần đo để bác sĩ nắm bắt được tình hình, thể trạng của bạn.

Giảm được chi phí điều trị, chi phí đo huyết áp ngoài phòng khám hoặc bác sĩ. Thực tế nhiều bệnh nhân không trang bị may đo huyet ap tại nhà nên hàng tuần vẫn đến các nơi có chuyên môn để khám định kỳ.

Chủ động đo huyết áp tại nhà, người dùng sẽ sớm biết được tình trạng huyết áp của mình tăng hay giảm để liên hệ với bác sĩ. Tránh trường hợp huyết áp tăng, giảm đột ngột.

Sử dụng máy đo huyết áp cần lưu ý vấn đề gì?

Nếu bạn có cách sử dụng máy đúng đắn hợp lý thì kết quả đo sẽ chính xác và tuổi thọ máy cũng được tăng cường.

Đối với dòng máy cơ, bạn cần sử dụng nhẹ nhàng, tránh rơi vỡ khiến tuổi thọ máy bị giảm.

Đối với dòng máy sử dụng bộ đổi điện AC: Chỉ được sử dụng bộ đổi diện dành riêng cho máy. Khi hư hỏng thì đem đến nơi sửa chữa uy tín để được thay mới, không được tự ý sửa chữa tại nhà.

Đối với dòng máy dùng pin: Nếu tropng vòng 3 tháng không có nhu cầu sử dụng máy, bạn nên tháo pin ra. Khi hết pin phải thay mới hoàn toàn, và chỉ nên dùng pin chính hãng.

Nên mua máy đo huyết áp loại nào

Trên thị trường có rất nhiều dòng máy đo huyết áp khác nhau. Giá thành từ thấp đến cao, tất nhiên theo đó cũng sẽ có sự khác biệt về chất lượng và thương hiệu.

Tùy thuộc vào chi phí tài chính và chức năng sử dụng mà bạn nên chọn lựa những dòng máy phù hợp.

Có rất nhiều dòng máy nổi tiếng và phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Máy đo huyết áp cổ tay Omron HEM – 6181

May đo huyet ap cổ tay Omron HEM – 6181 sử dụng công nghệ Intellisense tự động hoàn toàn, đơn giản, dễ sử dụng, cho kết quả chính xác tuyệt đối.

may-do-huyet-ap-Omron_HEM-6181_thietbiytegiagoc

Thời gian bảo hành đến 5 năm.

Khả năng lưu trữ 60 kết quả kèm thời gian đo.

Điểm nổi bật:

– Có chỉ dẫn quấn vòng bít đúng.

– Có hướng dẫn vị trí đặt tay đúng (cảm biến định vị).

– Báo lỗi cử động khi đo, cho kết quả đo chính xác.

– Báo nhịp tim bất thường.

– Có cột báo mức huyết áp (>135/85), biểu tượng báo huyết áp cao.

– Hiển thị kết quả trung bình 03 lần đo cuối.

– Gọn, nhẹ, bền đẹp, dễ sử dụng.

– Tự động bơm và xả khí.

Máy đo huyết áp Yuwell YE650D

Sản phẩm thuộc thương hiệu Yuwell giúp bạn nhận biết và theo dõi tình trạng huyết áp tâm trương, huyết áp tâm thu và nhịp tim một cách nhanh chóng và chính xác.

Máy đo huyết áp Yuwell ye650d - Thiết bị y tế giá gốc

Chức năng nổi bật:

– Chức năng thông báo quấn vòng bít (bao da) đúng và báo lỗi người đo nếu cử động giúp kết quả thu được chính xác nhất.

– Chức năng giọng nói, đọc to kết quả đo nên tiện lợi cho người lớn tuổi hay người có mắt yếu nhìn không rõ có thể đo và biết kết quả đo dễ dàng.

– Máy có thêm cột biểu thị mức huyết áp và biểu tượng cảnh báo loạn nhịp giúp người đo dễ dàng biết được tình trạng huyết áp và nhịp tim.

Máy đo huyết áp điện tử bắp tay BM95 BEURER – ĐỨC

Máy đo huyết áp bắp tay và điện tâm đồ Beurer BM95 rất thiết yếu cho người bị các bệnh liên quan tới tim mạch và huyết áp, bệnh nhân bị máu nhiễm mỡ và xơ vữa động mạch. Bởi vì Beurer BM95 chẳng những mang chức năng kiểm tra huyết áp chính xác, mà còn sử dụng để đo điện tâm đồ.

Máy đo huyết áp điện tử bắp tay BM95 - Thiết bị y tế giá gốc Đà Nẵng

Tính năng ưu việt:

– Sử dụng được cho bệnh nhân nhiễm mỡ và xở vữa động mạch.

– Máy có chức năng đo điện tâm đồ, kết nối có máy tính, điện thoại qua bluetooth

– Máy đo huyết áp và nhịp tim hoàn toàn tự động trên vùng bắp tay.

– Đo áp huyết tối đa (tâm thu), đo áp huyết tối thiểu (tâm trương).

– Màn hình LCD sáng rộng, hiển thị rõ nét giúp tiện dụng theo dõi kết quả đo huyết áp.

Mua máy đo huyết áp chính hãng Đà Nẵng ở đâu?

Tùy theo chức năng và mục đích sử dụng mà bạn nên chọn lựa mua những dòng máy phù hợp. Thiết bị y tế giá gốc luôn có một đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm, chuyên môn cao và nhiệt huyết. Nếu bạn cần mua may do huyet ap chính hãng hãy đến địa chỉ: 97 Hải Phòng. Mỗi dòng máy đều được kiểm tra kỹ càng về chất lượng, nhà sản xuất và chế độ bảo hành.

Địa chỉ: 97 Hải Phòng, Q.Hải Châu, Tp.Đà Nẵng

Điện thoại: 0905 644 128

Mua máy tại : Siêu thị y tế đà nẵng

Contact Me on Zalo