0905 644 128

Máy trợ thở
Máy trợ thở là gì?
Máy thở oxy là thiết bị hỗ trợ bệnh nhân khi bệnh nhân không thể tự thở. Bác sĩ sẽ đặt một ống vào cổ họng, khi quản của bệnh nhân rồi gắn thông qua máy, từ đó giúp không khí ra vào phổi dễ dàng hơn.

Máy thở sẽ bơm không khs có thêm oxy, giúp bệnh nhân đưa không khí vào phổi dễ dàng hơn, loại bỏ bớt khí CO2, từ đó giúp cho bệnh nhân được giữ mức oxy và CO2 được ổn định.

Máy thở là thiết bị thường được đặt ở đầu giường bệnh nhân, có các ống kết nối với đường thở của bệnh nhân. Thiết bị này thường được Bác sĩ gọi là máy thở cơ khí. Khác với mặt nạ phòng độc của nhân viên y tế.
Máy thở oxy hoạt động như thế nào?
Khi thuốc gây mê toàn thân được dùng trong phẫu thuật có thể khiến bệnh nhân khó thở, hay bệnh nhân bị đột quỵ. Đặt nội khí quản giúp thiết bị bên ngoài thở giúp bệnh nhân. Và đây cũng là lý do khi phẫu thuật thì Bác sĩ thường dùng thêm máy thở oxy và đăt nội khí quản cho người phẩu thuật.

Máy thở có thể giúp bệnh nhân cung cấp oxy khi bệnh nhân mắc phải chấn thương hoặc gặp phải vấn đề gây khó thở. Nếu tế bào không nhận đủ O2, bệnh nhân sẽ bất tỉnh, tổn thương não, hoặc nghiêm trọng hơn có thể bị tử vong. Máy thở oxy hỗ trợ 2 chiều, một chiều giúp bệnh nhân hô hấp, 1 chiều giúp loại bỏ CO2 để tránh tích tụ gây nhiễm toan hô hấp dẫn đế các vấn đề khác.

Trong nhiều trường hợp, bệnh nhân thở bình thường, nồng độ oxy trong máy SPO2 ổn định, nhưng vẫn đặt vì bệnh nhân đã bất tỉnh. Và để tránh tình trạng bệnh nhân nôn, thức ăn bị trào ngược làm bít ống thở, bệnh nhân cần nhịn đói để làm rỗng dạ dày.
Biến chứng khi đặt nội khí quản
Đặt nội khí quản thường gây ra rất ít biến chứng, nhưng vẫn có nhiều trường hợp, tác dụng phụ làm hỏng răng hoặc tạo vết thương trong miệng bệnh nhân. Ống thở cũng tác động đến cổ họng khiến bệnh nhân có thể bị đau họng, khó nói chuyện và khó thở trong một thời gian. Thủ tục đặt có thể có nguy cơ làm tổn thương phổi dẫn đế nhiễm trùng, viên phổi.

Khi đặt ống thở, bệnh nhân không thể ăn hoặc nói chuyện, trường hợp sử dụng máy thở 2 chiều cần phải cung cấp dinh dưỡng thông qua đường truyền tĩnh mạch.

Công ty NTHH MTV VINABOOK

Văn phòng: Tầng 4 tòa nhà Tuấn Toàn, 35 Cao Thắng, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Showroom: 97 Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 02363822866 – Hotline: 0905644128

Email: vinabook.edu.vn@gmail.com

Website: https://thietbiytegiagoc.com https://vinabook.edu.vn

Contact Me on Zalo