0905 644 128

MÁY TẠO OXY

Máy tạo oxy – Thiết bị y tế giá gốc
Máy tạo oxy là gì?
Máy tạo oxy là thiết bị cung cấp oxy có độ tinh khiết cao, đặc biệt là trong y tế. Bằng phương pháp nén khí và dùng hạt Zeolite để loại bỏ khí Nito, dẫn khí oxi tinh khiết cho người bệnh.

Máy tạo oxy gia đình là sản phẩm cần thiết cho những người bệnh nằm liệt giường, đột quỵ, bệnh suy tim, suy thận, viêm phổi, phổi tắt nghẽn mãn tính COPD. Máy lấy không khí trực tiếp từ môi trường xung quanh, cho ra oxy tinh khiết có nồng độ trên 90% . Máy oxy mini dùng thay thế bình oxy y tế.
Máy tạo oxy hoạt động như thế nào?
Bằng việc thu không khí bên ngoài, nén vào bình khí sau đó được tách bỏ khí nito (trong không khí oxy chiếm khoảng 21%, còn lại chủ yếu là Nito và tạp chất khác) bằng hạt Zeolite được tái tạo liên tục. Hạt này hoàn toàn an toàn với con người, được tái sử dụng sau mỗi lần tách khí Nito.

Không khí được hút qua bộ lọc, đưa vào một máy nén khí, sau khi được làm mát thì không khí sẽ đi qua van 4 chiều, hệ thống van này lần lượt đóng mở để đưa không khí nén dồn qua vào bình, đồng thời do hạt Zeolite giữ lại trong hai bình molecular sieve bed ra ngoài, đầy oxy mới vào bình áp chứa oxy, chu trình đóng mở van điều khiển được điều khiển tự động bằng mạch điện tử.

Không khí được bơm vào bình áp suất thích hợp, nito bị hóa chất hấp thu, khi đạt được áp suất quy định, oxy sẽ được đẩy vào bình chứa. khi đến một áp xuất nhất định, van sẽ đóng đừng nạp oxy, xả khí nito ra ngoài để tái tạo hóa chất. Không khí nén được đưa qua bình lọc, tạo ẩm và đưa ra cho bệnh nhân sử dụng.
Cấu tạo máy oxy
Sử dụng công nghệ ATF, số lượng Zeolite được tăng lên gấp nhiều lần thành cụm tích hợp với hệ thống van xoay

Các loại máy tạo oxy
Máy tạo oxy cho y tế
Là một trong những máy tạo phổ biến nhất. Thở oxy là một trong những nhu cầu thiết yếu đối với người mắc bệnh suy tim,không có khả năng tự thở, người có hội chứng về đường hô hấp.
Máy tạo oxy gia đình
Chuyên dùng để hỗ trợ điều trị bệnh nhân gặp khó khăn về đường hô hấp.

Ngoài ra còn có máy tạo oxi cho cá, máy tạo oxi mini
Lưu ý khi sử dụng máy tạo oxy

Để máy ở nơi khô ráo, tránh những nơi ẩm ướt.
Đặt cách tường ít nhất khoảng từ 20 – 30 cm
Tuyệt đối không được sử dụng các vật phát lửa, không hút thuốc ở những khu vực sử dụng máy tạo oxy
Đặt máy ở một vị trí thích hợp, không quá xa hoặc quá gần bệnh nhân.
Lưu ý đặc biệt là không sử dụng máy tạo oxy liên tục cho bệnh nhân vì dễ bị nghiện oxy, khiến phổi chai lỳ và không thể hoạt động bình thường trở lại.

Môt số thương hiệu cung cấp máy oxi tốt nhất hiện nay như máy tạo oxy Dedakj, máy tạo oxy Yuwell, máy tạo oxy Owgels, máy tạo oxy Philips, máy tạo oxy Omron, máy tạo oxy Hakawa, santafell,…
Một vài tìm kiếm khác cho máy tạo oxi
Máy tạo nồng độ oxy SPO2

Máy đo nồng độ oxy SpO2 sở hữu thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng và mang theo bên mình khi đi ra ngoài. Máy đo nồng độ oxy trong máu của hãng này được trang bị  một nút nguồn, màn hình LCD hiển thị rõ ràng kết quả khi đo, có thể tự sử dụng để đo được, kể cả người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

Máy đo nồng độ oxy SPO2 hoạt động dựa trên cơ sở của phép đo quang phổ kế và đo xung động kế. Phép đo sắc ký hoạt động trên cơ sở độ hấp thụ ánh sáng của Hemoglobin và Oxyhemoglobin khác nhau, đối với hai bước sóng khác nhau của ánh sáng đỏ và ánh sáng hồng ngoại. Phép đo xung động ký hoạt động dựa trên cơ sở hấp thu ánh sáng truyền qua mô, thay đổi có tính chu kỳ do sự thay đổi thể tích máu giữa kỳ tâm thu và tâm trương.
Máy hút đờm

Đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của việc chăm sóc bệnh nhân tại nhà, máy hút dịch xách tay đã ra đời. Máy thích hợp cho bệnh nhân cần hút đàm nhớt do bệnh, hôn mê, giải phẫu,.. Ngoài ra, máy còn được sử dụng rộng rãi trong phòng cấp cứu, phòng giải phẫu, phòng điều trị bệnh ở các phòng khám và bệnh viện.

Máy hút dịch, đàm nhớt được thiết kế phù hợp cho cả trẻ em và người lớn. Với mẫu mã mới, vỏ máy bằng nhựa cao cấp. Máy hoạt động an toàn với độ ồn thấp, nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, ít tốn không gian khi đặt ở trong phòng.

Máy hút dịch, đờm nhớt là thiết bị hiện đại dùng để hút dịch cơ thể khi gặp các vấn đề về mũi, họng đối với người lớn và trẻ em.

Sử dụng phương pháp làm sạch truyền thống trong thời gian dài có thể gây tổn thương đến niêm mạc mũi. Dùng máy hút dịch giúp hạn chế tối đa làm tổn thương vùng mũi.

Xì mũi mạnh và không đúng cách khiến vi khuẩn (trong dịch mũi) bị đẩy sang tai dẫn đến các nguy cơ viêm tai rất nguy hiểm. Máy hút dịch giúp hút dịch trực tiếp từ khoang mũi hoặc khoang miệng nên không ảnh hưởng đến các bộ phận cơ thể khác.

Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm này là nó có công suất lớn để hút đờm, mũi bên trong mũi/ họng của bệnh nhân.

Hỗ trợ và thích hợp với những bệnh nhân viêm mũi xoang, viêm mũi dị ứng, nghẹt tắt mũi, cảm cúm, sau nạo VA, sau phẫu thuật.
Hướng dẫn sử dụng thiết bị y tế

Trên đây là một số thiết bị y tế mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn, cảm ơn bạn đã xem hết bài viết.

Contact Me on Zalo