0905 644 128

tin sức khỏe Tin Tức

Lợi ích của việc ăn Táo mỗi ngày

Táo cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, giúp duy trì cholesterol ở mức độ tốt cho sức khỏe, phù hợp trong chế độ ăn của người giảm cân. 

– Để nâng cao sức khỏe và phòng ngừa nhiều bệnh lý, một người trưởng thành mỗi ngày nên ăn 200g trái cây và 400g rau. Người tiêu dùng nên chọn các loại trái cây trong thành phần có nhiều vitamin, chất khoáng, chất xơ hòa tan, các chất hóa thực vật.

– Trong vỏ, thịt táo đều chứa nhiều chất chống oxy hóa như quercetin, triterpenoids giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch.

**Một số lợi ích với sức khỏe khi ăn táo mỗi ngày**

Cung cấp nhiều vitamin và chất khoáng chất
  • Táo chứa vitamin E, C, tiền vitamin A cũng như các chất khoáng canxi, selen, sắt, đồng… có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các yếu tố bên ngoài.

 

Phòng ngừa đột quỵ và các bệnh tim mạch 
  • Một quả táo kích cỡ trung bình 182g sẽ cung cấp khoảng 13 -20% nhu cầu lượng chất xơ, 9 -11% nhu cầu vitamin C và 4% nhu cầu kali, giúp giảm nguy cơ các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đột quỵ.
Duy trì cholesterol ở mức độ tốt cho sức khỏe
  • Theo nghiên cứu của Đại học Florida Mỹ trên một số lượng lớn phụ nữ ăn ít nhất một quả táo mỗi ngày trong suốt 6 tháng đã giảm 23% LDL-Cholesterol (cholesterol xấu) và 4% tăng HDL-Cholesterol (cholesterol tốt).
Phòng ngừa bệnh Alzheimer 
  • Táo có chứa một chất chống oxy hóa hiệu quả gọi là quercetin, giúp bảo vệ các tế bào não khỏi bị hư hại, phòng tránh các bệnh liên quan đến thần kinh.
Tốt cho da 
  • Collagen và elastin trong táo sẽ tác động tích cực tới làn da của bạn, giúp da trắng sáng, rạng rỡ, khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong táo cũng góp phần đẩy lùi quá trình lão hóa, đồng thời tăng sức đề kháng của da.
Giảm cân 
  • Sự hiện diện của chất chống oxy hóa và pectin trong táo tươi cũng là yếu tố giúp cho trọng lượng cơ thể của bạn luôn ở mức kiểm soát, ổn định. Polyphenol trong táo cũng giúp điều hòa sự chuyển hóa chất béo, do vậy bạn có thể chọn táo cho thực đơn giảm cân.
Hỗ trợ phòng ngừa ung thư 
  • Các chất chống oxy hóa như quercetin và triterpenoids trong vỏ và thịt táo góp phần làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư.

 

Related posts

Leave a Comment

Contact Me on Zalo